Siêu nhân Gao đỏ trở lại Việt Nam

TPO – Noboru Kaneko – diễn viên nổi tiếng với vai Gao đỏ trong “Siêu nhân Gao” – có mặt ở TPHCM vào tháng 7 để gặp lại khán giả. Năm 2022, anh lần đầu đến Việt Nam và được khán giả chào đón nhiệt tình.

Tại buổi công bố sự kiện Manga Comic Con 2023 (MCC 2023), ban tổ chức công bố sự kiện năm nay dự kiến đón 40.000 khách, diễn ra trong 2 ngày 29-30.7. Sự kiện có nhiều sao trong và ngoài nước tham gia.

Trước mắt, đại diện ban tổ chức chỉ mới công bố Noboru Kaneko trở lại Việt Nam vào tháng 7.

Manga Comic Con là sự kiện phổ biến trong văn hoá đại chúng toàn cầu và được tổ chức nhằm mang đến cho cộng đồng yêu thích truyện tranh, phim ảnh, khoa học viễn tưởng cơ hội gặp gỡ giao lưu với những người sáng tạo nội dung, những nhân vật bước ra từ truyện tranh, phim hoạt hình.

Sự kiện có nhiều hoạt động liên quan tới văn hóa truyện tranh như manga, anime, comic, mô hình, hóa trang, công nghệ, game, phim ảnh…

Không chỉ là sự kiện giải trí thuần tuý, MCC 2023 hướng tới việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo ở Việt Nam khi giao lưu với các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc… đặc biệt là các sản phẩm văn hóa đại chúng.

image 32
image 33

“TPHCM đang trong lộ trình phát triển ngành công nghiệp văn hóa với tầm nhìn và sự đầu tư nỗ lực rất lớn. Trong đó công nghiệp sáng tạo, văn hóa giải trí được coi là một trong những mũi nhọn có khả năng thúc đẩy toàn ngành. Trên thế giới, các sự kiện văn hóa giải trí nếu được đầu tư và phát triển đúng hướng không chỉ giúp nâng cao tinh thần của người dân mà còn có khả năng thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương”, trưởng ban tổ chức Phạm Minh Toàn nói.

Ông Phạm Minh Toàn nói thêm rằng ban tổ chức muốn làm sự kiện với quy mô lớn, chuyên nghiệp, có khả năng thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng quốc tế. “Chúng tôi hy vọng MCC 2023 trở thành sự kiện thường niên được mong đợi tại khu vực Đông Nam Á, ngang tầm với các sự kiện tương tự của Singapore hay Thái Lan”, ông nói thêm.

Trước khi xác nhận có mặt ở Manga Comic Con 2023, Noboru Kaneko khiến fan bất ngờ khi đăng ảnh du lịch Việt Nam hồi năm 2022. Trên trang cá nhân, anh đang ăn phở tại Hà Nội cùng đồng nghiệp Takeru Shibaki (Gao xanh trong loạt phim Siêu nhân Gao).

Noboru Kaneko và Takeru Shibaki lần lượt thủ vai Gao Sư tử và Gao Cá mập trong bộ phim Năm anh em siêu nhân. Tác phẩm Hyakujuu Sentai Gaoranger (phát hành năm 2001) được xem là ký ức, tuổi thơ của nhiều khán giả.

Tại Việt Nam, tác phẩm được biết đến với tên gọi Năm anh em siêu nhân, Siêu nhân Gao. Nhạc phim quen thuộc của phim cũng được khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần.