“Siêu nhân Gao”, Charlie Nguyễn bất ngờ góp mặt tại sự kiện truyện tranh lớn nhất nhì VN

Sự kiện hội tụ các sở thích đại chúng như manga, comic, cosplay, phim ảnh…

Ngày 5/5, BTC lễ hội “Manga Comic Con Việt Nam 2023” (viết tắt là MCC) đã tổ chức lễ công bố ra mắt sự kiện, có sự tham dự của các đơn vị truyền thông. Đây là sự kiện thường niên dành cho người hâm mộ truyện tranh, hoạt hình và siêu anh hùng có quy mô lớn nhất nhì VN. MCC sẽ được diễn ra trong không gian triển lãm rộng 17.000m2, có sức chứa hơn 10.000 người cùng lúc, diễn ra vào cuối tháng 7/2023. 

Những sự kiện như thế này đang phát triển mạnh tại nhiều nước. Chúng tôi mong muốn tạo ra một sân chơi tương tự, để người trẻ tiếp cận được gần hơn đến văn hóa sự kiện mang hơi hướng cộng đồng“, ông Tô Quốc Nghi – đại diện BTC – bày tỏ.

"Siêu nhân Gao", Charlie Nguyễn bất ngờ góp mặt tại sự kiện truyện tranh lớn nhất nhì VN - 1

 Noboru Kaneko là một trong số những khách mời nổi tiếng của MCC 2023

Lễ hội sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trong nước lẫn quốc tế. Trong đó, đáng chú ý là nam diễn viên Noboru Kaneko (Gao Đỏ) trong phim 5 anh em siêu nhân phát hành năm 2001. Đây là bộ phim được xem là ký ức của rất nhiều khán giả Việt. Trên tài khoản mạng xã hội Facebook và Twitter, Noboru Kaneko cũng xác nhận thông tin này. “Tôi sẽ đến Việt Nam yêu thích của tôi một lần nữa trong năm nay. Lần này là Manga Comic Con Việt Nam sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 29 đến 30/7/2023. Hãy kết nối Việt Nam và Nhật Bản nhiều hơn, hòa nhập với thế giới và cùng nhau vui chơi tại TP.HCM. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn“, nam diễn viên viết.

Chia sẻ thêm về điều này, anh Tô Quốc Nghi cho biết: “Anh Noboru Kaneko sẽ có các hoạt động giao lưu, ký tặng người hâm mộ Việt Nam. Ngoài ra, diễn viên cũng có buổi trò chuyện trên sân khấu về sự nghiệp diễn xuất của mình. Ngoài Gao Đỏ, anh còn có nhiều vai diễn đặc sắc khác, chẳng hạn như Godzilla cũng nổi tiếng không kém“. Đại diện BTC tiết lộ thêm, để mời nghệ sĩ người Nhật này đến Việt Nam, ê-kíp phải dành nhiều thời gian đàm phán yêu cầu về đi lại, ăn ở và các điều kiện khác. BTC bày tỏ mong muốn sẽ mời được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đến tham dự, ví dụ như Châu Tinh Trì. 

"Siêu nhân Gao", Charlie Nguyễn bất ngờ góp mặt tại sự kiện truyện tranh lớn nhất nhì VN - 2

Charlie Nguyễn chia sẻ tại MCC 2022

Ngoài ra, đạo diễn Charlie Nguyễn cũng là một tên tuổi nổi tiếng góp mặt trong MCC. Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật, Charlie Nguyễn còn là nhà sáng lập của Comink Studio – đơn vị tổ chức workshop về truyện tranh. Anh ôm ấp hi vọng tạo nên một vũ trụ siêu anh hùng Việt Nam. Theo chia sẻ từ BTC, đạo diễn Để Mai Tính từng có dự định ra mắt phim liên quan đến anh hùng tại MCC 2022 nhưng phải dời lại vì một số lý do.