Người cha dắt con gái từ Sóc Trăng lên TP.HCM để tham gia ngày hội Cosplay

Biết được con gái của mình có niềm đam mê mãnh liệt với Cosplay. Hai giờ sáng, ông Châu Văn An đã bắt xe đò cùng con gái đi từ Sóc Trăng lên TPHCM để tham dự.

Cosplay là từ ngữ được người Nhật sáng tạo ra nhằm ám chỉ sự hoá thân của những người bình thường vào những nhân vật anime, manga, nổi tiếng. Để có một tác phẩm cosplay có giá trị, bạn cần phải đầu tư rất chỉnh chu, sao chép y chang nhân vật trong truyện giống đến từng chi tiết.

Ngoài ra, những biểu tượng của văn hoá Nhật Bản cũng ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ trẻ trên thế giới. Cosplay và lễ hội cosplay cũng là một phần đặc trưng của nét văn hoá đó.

image 22

Với một thế giới hiện đại – nơi trào lưu anime, manga phát triển vượt bậc. Thì chủ đề cosplay lại càng trở nên sôi nổi, các lễ hội cosplay nhằm quy tụ lại những người có chung đam mê với nhau đã được ra đời. Việt Nam cũng có một phần lớn những bạn trẻ đam mê trào lưu này, nên các lễ hội cosplay lớn tại Việt Nam diễn ra liên tục.

Hàng loạt các lễ hội hoá trang được diễn ra tại các khu vực Bắc – Trung – Nam, trong đó các lễ hội nổi bật phải kể đến là Haru festival, Natsu festival, Winter festival. Những lễ hội này được diễn ra hoàn toàn 100% theo văn hoá Nhật Bản, cùng với đó là sự hoá trang của những cosplayer đến từ nhiều khu vực khác nhau, những cô cậu có máu đam mê với anime thì sẽ ghé thăm để ngắm nhìn những tác phẩm cosplay về nhân vật yêu thích của mình, hay những ai đang có niềm đam mê khao khát muốn tìm hiểu về văn hoá Nhật cũng nên tham gia một lần.

image 23

Phần lớn phụ huynh đều cho rằng những thứ đam mê này quá xa xỉ và lãng phí, họ không ủng hộ con mình bỏ tiền ra để mua đồ cosplay hay tiêu thụ nó vào những mô hình anime vô nghĩa. Tuy nhiên, lại có một vài trường hợp rất ngoại lệ, những bậc cha mẹ khi biết con mình có đam mê lại rất mực tôn trọng, thậm chí còn sẵn sàng bỏ thời gian, công sức cho con mình thoả sức với sở thích của chúng!

image 24

Trường hợp của cha con chú Châu Văn Ân là một ví dụ, theo Báo Phụ Nữ (phunuonline.com.vn) vào ngày 24/7 vừa rồi, một ngày hội hoá trang siêu khổng lồ tại Việt Nam về Manga và Comic đã được diễn ra tại nhà thi đấu Rạch Miễu (toạ lạc tại 1 Hoa Phượng, P.2, Q. Phú Nhuận, TP.HCM). Tại đây, hơn 8000 bạn trẻ đã góp mặt chung vui với sự kiện manga lớn nhất cả nước này.

image 25

Tại đó, có một người cha lủi thủi dắt con gái mình đi theo, đứng chờ dưới cái nắng nóng oi bức của mùa hè để tới lượt vào trong. Biết được con gái mình có đam mê, lại là người nuông chiều con gái hết mực, chú Châu Văn Ân đã bắt đầu cùng con gái Châu Ngọc Diễm Ngân đón chuyến xe khách ở Sóc Trăng lúc 2h sáng để lên Tp.HCM tham dự ngày hội này.

image 26

Chú Ân cho biết:

“Khi biết con có sở thích này, tôi cũng thấy hơi lo lắng, tuy nhiên sau khi dẫn cháu đi chơi một vài lần thì thấy nó cũng rất được, vì đây chỉ là một lễ hội về văn hoá bình thường chứ không có gì khiến mình phải quá lo! Từ từ tôi cũng cảm thấy nó hợp lí, là sân chơi bổ ích để cho bé tham gia!”

image 27

Đây là một tin tức hết sức ấm lòng cho ngày mới, hy vọng rằng những đam mê của các bạn trẻ đều luôn được cha mẹ tin tưởng và ủng hộ giống Ngân vậy!