Gen Z chi tiền khủng, mang mô hình siêu xe Bat Man trị giá 500 triệu đồng từ Hà Nội vào TP.HCM dự lễ hội hoá trang

Hàng chục nhân vật hoạt hình xé sách bước ra, tham gia lễ hội hóa trang lớn nhất hè này.

Đối với nhiều người, đầu tư số tiền khủng vào xe mô hình hay tự tin khoác lên mình những bộ đồ sắc màu lấy cảm hứng các nhân vật trong phim siêu nhân, hoạt hình… là một điều cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Song với các bạn đam mê hóa trang, việc bỏ một khoản tiền lớn hay công sức ra để theo đuổi 2 điều trên là điều hiển nhiên.

Dù là “tay mơ” hay “lão làng” trong bộ môn hoá trang, họ dễ dàng tìm thấy sự kết nối khi tham gia lễ hội dành cho cộng đồng. Tại sự kiện Manga Comic Con diễn ra vào hôm qua (24/7) hàng nghìn người đã đến tham dự để có cơ hội chụp hình, khoe những bộ cánh “chất chơi” và giao lưu cùng những bạn chung sở thích.

Dĩ Nguyên (sinh năm 1998) chia sẻ, mình bắt đầu đam mê hóa trang từ khi được xem Infinity War hay End Game của Marvel. Từ việc thích nhân vật trong phim, bạn mong một lần thành siêu anh hùng ngoài đời. Đến với lễ hội hóa trang, Nguyên chọn hóa thân thành Batman.

Không thuê đồ như nhiều người, bạn dành nhiều tháng dành dụm tiền để có thể tự mình thiết kế trang phục. Chuẩn bị kỹ càng từ chiều cao, số đo vòng ngực,… Nguyên kết hợp cùng Đức Chung (founder của Marco Studio) để làm nên bộ cánh trị giá 25 triệu đồng.

image 5

Dĩ Nguyên hóa thân thành Spider Man trong bộ cánh trị giá 25 triệu đồng.

image 6

Đam mê các nhân vật trong phim siêu anh hùng, Đức Chung (24 tuổi) tự mình tìm tòi và thiết kế mô hình. Đây là mô hình siêu xe Bat Man trị giá 500 triệu đồng được vận chuyển từ Hà Nội vào TP HCM.

Thường xuyên tham dự các lễ hội hóa trang, Nam (24 tuổi) tự may trang phục của riêng mình. Tính riêng quần áo và mũ, lần này cậu đầu tư hơn 4 triệu đồng. Bộ mắc nhất lên đến 11, 12 triệu đồng.

Vì có dự trù kinh phí 1 bộ tối đa khoảng 5 triệu nên việc chuẩn bị của Nam không gặp khó khăn nhiều về vấn đề tài chính.

image 7

Nam tự mình chuẩn bị trang phục để tham gia sự kiện.

Fiona và Yu (20 tuổi) là một trong những gương mặt “hot” được chú ý tại sự kiện. Biết đến giới hóa trang từ năm cấp 3, cả hai thường xuyên tham gia các lễ hội dành cho cộng đồng. Về phần trang phục, các bạn sẽ thuê và tìm kiếm trong các hội nhóm trước khi tham gia sự kiện nào đó.

“Sự kiện này mình dùng đồ cho thuê nên không gặp khó khăn nhiều, nhưng nếu chạy đồ phải chuẩn bị kỹ trước đó 1, 2 tháng. Trong thời đại vật giá leo thang, mình ít hóa trang hơn, lúc mới bắt đầu thì thường xuyên, bây giờ thì lâu lâu mình mới hóa trang một lần.” – Yu chia sẻ về quá trình

image 8

Fiona và Yu chọn hóa thân thành nhân vật trong bộ phim hoạt hình siêu “hot” gần đây – Spy Family.

Mới “nhập môn” nghệ thuật hóa trang, chưa có nhiều kinh nghiệm nên Vy (25 tuổi) phải tự tìm tòi trong các hội nhóm để chuẩn bị trang phục. Tham gia sự kiện lần này, cô được một người bạn chung sở thích hỗ trợ quần áo nên không tốn quá nhiều chi phí. Chỉ ở khoảng trang điểm thì Vy đầu tư nhiều hơn một chút.

image 9

Vy (25 tuổi) được nhiều bạn đến lễ hội săn đón, xin chụp hình

Hân (sinh năm 2006) và Quang (2005) thể hiện sự yêu thích của mình khi đến sự kiện từ sáng sớm. Thời tiết nóng nực tại TP HCM cũng phải chịu thua đam mê hóa trang của bộ đôi.

“Nếu là người bình thường, trong thời tiết nóng nực như thế này sẽ khó chịu khi phải mặc đồ dày suốt cả ngày. Nhưng nếu bạn có đam mê mãnh liệt với hóa trang thì sẽ chịu được nhiệt độ nóng này.” – Nhân bày tỏ sự yêu thích của mình dành cho bộ môn hóa trang.

image 10

Cùng xem hình ảnh các bạn trẻ đam mê hóa trang tại sự kiện Manga Comic nhé!

image 11
image 12
image 13

Ai cũng như bước ra từ truyện tranh!

image 14
image 15
image 16
image 17

Các bộ đôi bạn thân đến tham dự sự kiện

image 18
image 19

Các phụ kiện khủng, được đầu tư chi tiết của các bạn tham gia.

image 20
image 21

Một bộ cánh thật sự công phu