DTS trao thưởng cho tác giả sáng tạo nội dung hình ảnh, hội họa

Các tác giả có nhiều sự sáng tạo trong xây dựng nội dung bằng hình ảnh, hội họa nhận được giải thưởng “DTS Artist Award” tại Manga Comic Con 2022.

Thăng Fly, Thỏ 7 màu và Gia Đình Ngộ là những cái tên nhận được giải thưởng “DTS Artist Award” trong lần đầu tiên Manga Comic Con được tổ chức tại Việt Nam. Đây là giải thưởng do Liên minh chuyển đổi số DTS tạo ra với mong muốn vinh danh những cá nhân, tập thể có nhiều sự đổi mới, sáng tạo trong việc truyền tải những câu chuyện, thông điệp bằng hình ảnh, hội họa.

Theo ông Trương Gia Bảo – Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS, đại diện ban tổ chức, ba cái tên giành giải đều là những nhà sáng tạo tài năng đã có rất nhiều năm cống hiến cho lĩnh vực digital art của Việt Nam, có nhiều tác phẩm được đón nhận. Những nội dung, hình ảnh các tác giả này tạo ra đã thay đổi góc nhìn của nhiều người vào ngành hội họa.

Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số DTS tặng hoa và chụp hình cùng khách mời. Ảnh: DTS
Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số DTS tặng hoa và chụp hình cùng khách mời. Ảnh: DTS

Ban tổ chức cũng đánh giá Manga Comic Con 2022 như một động lực để tiếp tục thúc đẩy cộng đồng sáng tác truyện tranh,… từ không chuyên cho đến chuyên nghiệp. Qua sự kiện, nhiều người trẻ sẽ tự tin thể hiện tài năng, sáng tạo và tạo thêm thu nhập cũng như mang đến những tác phẩm độc đáo, mang đậm dấu ấn, phục vụ nhu cầu giải trí cho cộng đồng.

Bên cạnh giải thưởng “DTS Artist Award”, Manga Comic Con 2022 tại TP HCM còn mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Trong đó, cuộc thi Cosplay Super Hero The Champion 2 là điểm nhấn. Năm nay, ban tổ chức mở rộng quy mô sự kiện, để cuộc thi hoành tráng hơn, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho các tín đồ truyện tranh và điện ảnh. Sự kiện đã thu hút hơn 20.000 người tham gia, gấp đôi so với dự kiến ban đầu của ban tổ chức.

“Chúng tôi rất vui khi thấy những thí sinh đầu tư rất công phu. Điều này cho thấy cosplay đã có một chỗ đứng trong lòng giới trẻ. Những cuộc thi như thế này sẽ giúp cộng đồng cosplay tại Việt Nam ngày càng phát triển hơn”, ông Trương Gia Bảo khẳng định.

Ba tác giả sáng tạo nội dung trò chuyện tại sự kiện. Ảnh: DTS
Ba tác giả sáng tạo nội dung trò chuyện tại sự kiện. Ảnh: DTS

Manga Comic Con 2022 do Liên minh chuyển đổi số DTS, FM Studio và GAM Event Company phối hợp tổ chức. Với vai trò là đại diện chương trình, ông Trương Gia Bảo cũng cho biết để tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ đam mê manga, comic và cospla, ban tổ chức đã dành hơn 4 tháng cho việc lên ý tưởng và chuẩn bị.

“Chúng tôi đã tập trung toàn lực nhằm mang đến sân chơi chất lượng, hoành tráng trong mùa hè năm nay. Các đơn vị tham gia triển lãm tại chương trình cũng dành rất nhiều tâm huyết để mang đến những sản phẩm độc đáo”, lãnh đạo DTS nói.

Ông Bảo cũng cho rằng, hiện nay, sân chơi dành cho các bạn trẻ đam mê manga, comic, figure, cosplay hay boardgame đang rất hiếm, chủ yếu là các sân chơi tự phát, các hội quán nhỏ lẻ. Trong những năm tới, Manga Comic Con sẽ được tổ chức thường niên để tạo sân chơi cho các bạn trẻ ở Việt Nam và quốc tế. Đây cũng là cơ hội tốt để phát triển cộng đồng cosplay tại Việt Nam.

Chủ tịch của DTS cho rằng sự kiện nếu được tổ chức thường xuyên sẽ tạo tác động lớn đến cộng đồng yêu thích manga và xã hội. Sự kiện có thể trở thành nơi để các đơn vị tạo nên một liên kết và giúp văn hóa giải trí của Việt Nam phát triển hơn. Ban tổ chức cũng bày tỏ mong muốn duy trì hoạt động này để tương đồng với các nước khối Đông Nam Á khác như Singapore hay Thái Lan”.

Với vai trò là đơn vị đồng hành, tổ chức của chương trình, DTS đã góp phần tạo nên một sự kiện đáng nhớ. Lãnh đạo đơn vị này khẳng định các chiến lược liên minh để chia sẻ giá trị luôn là mục tiêu hàng đầu của DTS. “Chúng tôi không chỉ tập trung vào chiến lược truyền thông nhằm thu hút sự tham gia của cộng đồng người dùng, chuyên gia, các nhà phát triển, startup blockchain mà còn hướng đến việc nâng cao giá trị các sản phẩm đặt con người làm trung tâm, tôn vinh người sáng tạo, đóng góp và chia sẻ giá trị chung”, ông Trương Gia Bảo khẳng định.