DTS đồng hành cùng Manga Comic Con 2022

Liên minh chuyển đổi số DTS là đồng tổ chức của Manga Comic Con 2022 – nơi dành cho các bạn trẻ đam mê truyện tranh, phim ảnh cả nước.

Manga Comic Con 2022 là sự kiện trải nghiệm về các loại hình văn hóa đại chúng như manga, comic, cosplay diễn ra hôm 24/7 với hơn 20.000 người. Sự kiện quy tụ 50 đơn vị như MVOT, thương hiệu mỹ phẩm The SAEM, Nhà xuất bản Kim Đồng, Ngũ hành Game… với 50 gian hàng trưng bày. Không chỉ bày bán các mặt hàng liên quan đến manga, comic, sự kiện còn tổ chức bữa tiệc rock quy tụ nhiều người nổi tiếng.

Trong vai trò là đơn vị đồng tổ chức chương trình Manga Comic Con 2022, Liên minh chuyển đổi số DTS đã giúp người tham gia có cơ hội trải nghiệm nhiều sản phẩm mới như game, truyện tranh, mô hình, phim ảnh trong và ngoài nước. Phát biểu tại chương trình, ông Trương Gia Bảo – Chủ tịch DTS, khẳng định “Chương trình là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ có cùng sở thích, đam mê về manga, comic và cosplay”.

Ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch DTS phát biểu tại sự kiện. Ảnh: DTS
Ông Trương Gia Bảo – Chủ tịch DTS phát biểu tại sự kiện. Ảnh: DTS

DTS cũng đóng góp nhiều hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp chương trình tới các bạn trẻ trong nước. Theo đó, Manga Comic Con 2022 không chỉ là nơi các bạn khẳng định, thể hiện cá tính bản thân hay giành những phần thưởng, mà còn là nơi giúp tiếp cận gần hơn đến văn hoá sự kiện mang hơi hướng cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để các công ty Việt Nam quảng bá thương hiệu của mình đến gần các bạn trẻ hơn.

Trong khuôn khổ chương trình, nhằm tôn vinh các bạn trẻ sáng tạo nội dung qua hình ảnh, hội họa, Liên minh chuyển đổi số DTS đã trao 3 giải thưởng “DTS Artist Award” cho ba tác giả là Thỏ 7 màu, Thăng Fly, Gia Đình Ngộ.

DTS trao giải thưởng cho các tác giả Thỏ 7 màu, Thăng Fly và Gia Đình Ngộ. Ảnh: DTS

Đây là những nhà sáng tạo tài năng đã giành nhiều năm cống hiến cho lĩnh vực Digital Art của Việt Nam, có nhiều tác phẩm được đón nhận. Những nội dung, hình ảnh mà các tác giả này sáng tạo đã góp phần cho sự thay đổi rất lớn về góc nhìn vào ngành hội họa.

Cũng theo ông Bảo, trong những năm tới, Manga Comic Con sẽ được tổ chức thường niên mỗi năm một lần để tạo sân chơi cho các bạn trẻ ở Việt Nam và quốc tế có thể tham dự.

Manga Comic Con hút 20.000 người tham gia, gấp đôi con số dự kiến. Ảnh: DTS
Manga Comic Con hút 20.000 người tham gia, gấp đôi con số dự kiến. Ảnh: DTS

Liên minh Chuyển đổi số DTS là tập hợp những cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, dịch vụ số, công nghệ số… cùng chung sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh trong nền kinh tế số.

DTS có thế mạnh là các mối quan hệ chiến lược với các các hiệp hội, đối tác lớn và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ nói chung và blockchain nói riêng, đang hoạt động trong các lĩnh vực xúc tiến thương mại; truyền thông; đào tạo; cung ứng nguồn nhân lực.

Đơn vị cung cấp hệ thống nhiều sản phẩm dịch vụ như: dịch vụ khảo sát, đánh giá; đào tạo về kinh doanh online, quản trị thương mại điện tử và quản trị chuyển đổi số; tổ chức xúc tiến thương mại bằng platform thương mại điện tử; tổ chức sự kiện và tư vấn và tổ chức các chiến dịch truyền thông thương hiệu.