Chính sách của Manga Comic Con Vietnam 2023

Chúng tôi – Ban Tổ Chức sự kiện Manga Comic Con Vietnam 2023 (MCCVN2023) rất vui mừng khi có thể gặp lại mọi người một lần nữa, ngay tại nơi đây ^^

Để tất cả những điều đó xảy ra, Manga Comic Con Vietnam 2023 có một số chính sách mà tất cả chúng ta phải tuân theo, đó là những chính sách cần thiết vì sự an toàn và thoải mái của mọi người. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của bạn trong việc giúp MCCVN2023 trở thành một nơi mà mọi người đều có thể thưởng thức.

Ban Tổ Chức xin chân thành cảm ơn bạn đã xem và tham gia sự kiện Manga Comic Con Vietnam 2023!

Chính sách về COVID-19 | Sức khỏe và an toàn

Mặc dù khu vực sự kiện của chúng tôi nói riêng hay tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung đã yên bình kể từ đại dịch COVID-19, nhưng ở mức tối thiểu thì MCCVN2023 sẽ tuân thủ tất cả các yêu cầu của địa phương, bao gồm, đeo khẩu trang, giãn cách xã hội, hạn chế tham dự, hoãn và/hoặc hủy bỏ sự kiện, nếu được yêu cầu. Mọi thông tin liên quan về COVID-19 vui lòng truy cập Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM để biết thêm thông tin chi tiết.

Bằng cách đăng ký tham dự sự kiện Manga Comic Con Vietnam 2023, bạn đồng ý tuân thủ các yêu cầu vào cổng có hiệu lực tại thời điểm diễn ra sự kiện.

Chính sách về không phận | Vùng trời (Bóng bay, Máy bay không người lái, v.v.)

Không có thiết bị nào có thể được treo hoặc buộc trong và ngoài khuôn viên sự kiện Manga Comic Con Vietnam 2023 ngoài các đối tác liên kết và bộ phận được cấp phép, bao gồm máy bay không người lái, bóng bay helium và các sản phẩm chứa đầy heli hoặc bất kỳ vật thể nhẹ hơn không khí nào được cấp nguồn / hoặc không được cấp nguồn.

Chính sách về vé của bạn | Mã QR MCCVN2023

Để giúp ngăn vé bị nhân rộng và giả mạo, vé tham dự sự kiện Manga Comic Con Vietnam 2023 sẽ được bảo mật bằng thông tin cá nhân đã đăng ký theo vé và mã QR.

Tại các lối vào khác nhau của sự kiện Manga Comic Con tại Trung Tâm Triển Lãm Hội Nghị Quốc Tế Sky Expo Việt Nam, bạn sẽ bắt gặp các CỔNG CHECK-IN và hàng rào phân luồng có biển thông báo “QUÉT TẠI ĐÂY” ở gần đầu cổng. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa mã QR của vé trên thiết bị của bạn hoặc vé cứng vào khu vực máy quét tại biển thông báo. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết bạn đã được xác thực và có thể tham gia sự kiện Manga Comic Con. Khi bạn rời đi, bạn PHẢI QUÉT MÃ QR TẠI CỔNG CHECK-OUT để bạn có thể CHECK-IN lần nữa khi quay lại, nếu không bạn có thể bị từ chối vào lại!

Điều cực kỳ quan trọng là hãy nhớ PHẢI QUÉT MÃ QR TẠI CỔNG CHECK-OUT khi bạn rời đi, nếu bạn quên quét mã QR tại cổng CHECK-OUT hoặc gặp vấn đề về vé của bạn, xin vui lòng đến Quầy thông tin của sự kiện Manga Comic Con tại cổng CHECK-IN để được hỗ trợ. Khi giải quyết vấn đề về vé của bạn, bạn sẽ cần cung cấp các thông tin đã cung cấp khi mua vé tại MANGACOMICCON.VN và email vé mà bạn đã nhận từ hòm thư tự động ticket@vietfest.vn để chứng minh bạn là người sở hữu vé hợp pháp.

Hãy luôn giữ vé có đầy đủ thông tin bao gồm mã QR ở bên bạn. Nếu bạn được nhân viên an ninh yêu cầu xuất trình vé và CCCD có chip của mình, xin vui lòng làm như vậy.

Vé có thể chuyển nhượng nhưng không được sao chép hay giả mạo. BTC / Nhân viên An ninh / Nhân viên Kỹ Thuật / Nhân viên Bảo mật có quyền thực hiện kiểm tra vé của bạn ngẫu nhiên trong suốt thời gian sự kiện, vì vậy hãy đảm bảo vé của bạn là hợp lệ! Nếu có bất kì dấu hiệu / hành vi giả mạo về Vé thì nhân viên an ninh và BTC sự kiện Manga Comic Con Vietnam 2023 có toàn quyền huỷ vé và yêu cầu bạn rời khỏi khu vực sự kiện.

Hiện tại chúng tôi chưa cho phép đổi trả hàng đã mua tại trang web MANGACOMICCON.VN hoặc các kênh khác liên quan tới MANGA COMIC CON VIETNAM 2023.

Thông báo về quyền riêng tư của Vé MCCVN2023

Vé của bạn được mã hóa bằng một mã số ngẫu nhiên và cho phép nhân viên An ninh và BTC sự kiện Manga Comic Con Vietnam 2023 có được tên đầy đủ số điện thoại và địa chỉ email mà bạn đã cung cấp khi mua vé. Nếu bạn cho phép nhà triển lãm hoặc ai đó quét huy hiệu của bạn bằng mã QR hoặc mã vạch, thì họ có thể nhận được thông tin này. Nếu bạn không muốn các nhà triển lãm hoặc ai đó có thông tin liên hệ của mình, đừng cho phép quét mã QR trên vé của bạn hoặc đưa vé của bạn cho bất kỳ ai khác trong khuôn viên sự kiện.

Nếu một nhà triển lãm hoặc ai đó quét mã QR trên vé của bạn và có được thông tin liên hệ của bạn, họ có thể liên hệ với bạn, gửi thông tin cho bạn hoặc chia sẻ thông tin của bạn với những người khác. Manga Comic Con không cho thuê, bán, cho mượn hoặc cung cấp danh sách gửi thư của mình cho bất kỳ ai ngoài các bên cần thông tin để hỗ trợ tổ chức các sự kiện của chúng tôi (ví dụ: công ty quản lý hệ thống bán vé).

Quy tắc ứng xử

Những người tham dự sự kiện Manga Comic Con phải tôn trọng các quy tắc hợp lý về hành vi công cộng, tương tác cá nhân, phép lịch sự thông thường và tôn trọng tài sản riêng. Hành vi quấy rối hoặc xúc phạm sẽ không được dung thứ. Manga Comic Con có quyền thu hồi mà không hoàn lại tư cách tham dự và vé của bất kỳ người tham dự nào không tuân thủ với chính sách này. Những người thấy mình ở trong tình huống nguy hiểm, nguy cơ rủi ro hoặc những người biết được một người tham dự không tuân thủ chính sách này nên ngay lập tức liên hệ với nhân viên an ninh hoặc nhân viên gần nhất để vấn đề có thể được xử lý nhanh chóng và an toàn nhất.

Trong giờ hoạt động của sự kiện, bạn luôn có thể tìm thấy nhân viên MCCVN2023 hoặc nhân viên An ninh tại Quầy thông tin tại cổng CHECK-IN nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Chính sách về đạo cụ & trang phục

Không có đạo cụ có chức năng nguy hiểm tới người tham dự hoặc vũ khí gây sát thương nào được phép đem vào hoặc sử dụng tại sự kiện Manga Comic Con Vietnam 2023. Vũ khí mô phỏng hoặc đạo cụ có thể được phép sử dụng như một phần trang phục của bạn tùy thuộc vào sự chấp thuận trước của bộ phận an ninh, đồng thời tuân thủ những điều sau:

Tất cả đạo cụ trang phục và vũ khí phải được kiểm tra hàng ngày tại một trong các Bàn đạo cụ trang phục.

Có hai địa điểm: một ở ngay sau khu vực CHECK-IN, và địa điểm thứ hai ở trước cổng vào khu vực hoá trang.

 • Tất cả đạo cụ trang phục và vũ khí phải tuân theo luật pháp hiện hành tại Việt Nam và không thể gây được bất kì sát thương nào, đồng thời không nguy hiểm tới môi trường và khuôn viên sự kiện.
 • Đạo cụ trang phục phóng đạn và vũ khí phải là hình nộm hoặc mô hình và chắc chắn không thể hoạt động được bất kể lý do gì.
 • Các mũi tên dù giả hay thật đều phải được loại bỏ các đầu nhọn, kể cả khi được bó với nhau và bỏ vào trong ống đựng tên, hoặc đang cầm trên tay hay định bỏ đi.
 • Đạo cụ kiếm theo trang phục phải được buộc vào trang phục của bạn theo cách mà chúng không thể rút ra được.
 • Trang phục có sử dụng cà kheo / thang / khung mô hình hay bất kì vật thể có kích thước lớn hơn con người phải được phê duyệt tại cổng CHECK-IN và Bàn Đạo cụ Trang phục.

Vào những thời điểm nhất định, vì đảm bảo vấn đề an toàn của những người tham dự sự kiện khi quá đông thì những người mặc trang phục quá khổ có thể được yêu cầu rời khỏi khu vực hiện thời hoặc khuôn viên sự kiện MCCVN2023.

Sau khi đạo cụ trang phục của bạn đã được kiểm tra, chúng sẽ được nhân viên An ninh gắn thẻ và bạn sẽ được đeo dây / đeo cổ tay / huy hiệu đặc biệt để biểu thị rằng đạo cụ của bạn đã được kiểm tra.

Nhân viên An ninh hoặc nhân viên gần nhất sẽ hộ tống bạn đến Bàn đạo cụ trang phục để kiểm tra nếu đạo cụ trang phục của bạn không được gắn thẻ.

Nếu bạn không muốn đạo cụ, trang phục hoặc vũ khí của mình bị kiểm tra, hoặc gắn thẻ, hoặc nếu bạn không sẵn sàng tuân thủ các chính sách này, vui lòng không mang đạo cụ, trang phục hoặc vũ khí của bạn đến sự kiện Manga Comic Con Vietnam 2023.

Chính sách về đạo cụ & trang phục có thể thay đổi. Vui lòng đảm bảo tiếp tục kiểm tra trang web này cho đến khi kết thúc sự kiện để đảm bảo đạo cụ trang phục của bạn tuân thủ Chính sách đạo cụ trang phục hiện hành của Manga Comic Con Vietnam.

Chính sách phát tài liệu

Không được phân phát bất kỳ tài liệu nào — bao gồm tờ rơi, nhãn dán, thẻ hoặc bất kỳ vật phẩm quảng cáo nào—ở bất kỳ khu vực nào bên trong sự kiện Manga Comic Con Vietnam 2023 hoặc Trung Tâm Triển Lãm Hội Nghị Quốc Tế Sky Expo Việt Nam mà không được sự kiện cho phép, đồng thời BTC và bất kì nhân viên An ninh nào đều có quyền huỷ tư cách tham dự sự kiện và vé của bạn khi phát hiện dấu hiệu / hành vi mà không cần giải thích.

Chính sách giao thông & vận tải

Để đảm bảo an toàn cho người tham dự sự kiện Manga Comic Con thì các phương tiện sau không được phép vào và hoạt động trong khuôn viên sự kiện hoặc Trung Tâm Triển Lãm Hội Nghị Quốc Tế Sky Expo Việt Nam và các địa điểm bổ sung của Manga Comic Con nếu có:

 • Xe máy
 • Xe tay ga
 • Xe côn tay
 • Xe đạp
 • Xe đẩy (bằng tay hoặc bằng động cơ)
 • Hành lý / kiện hàng có bánh trượt lăn hoặc quá khổ
 • Ván trượt
 • xe cân bằng (Hoverboard)
 • Segway

Những người tham dự được tìm thấy với những vật phẩm này sẽ được yêu cầu rời khỏi khuôn viên sự kiện hoặc Trung Tâm Triển Lãm Hội Nghị Quốc Tế Sky Expo Việt Nam.

Chính sách về MEDIA & LIVESTREAM

Việc sử dụng các ứng dụng và phần mềm phát trực tiếp trên bất kỳ thiết bị điện tử nào (điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, v.v.) để chụp ảnh / quay phim / phát trực tiếp mà không có sự cho phép của đối phương trong bất kỳ tình huống nào đều bị cấm tại sự kiện và các địa điểm liên quan. Những người thấy mình ở trong tình huống nguy hiểm, nguy cơ rủi ro hoặc những người biết được một người tham dự không tuân thủ chính sách này nên ngay lập tức liên hệ với nhân viên an ninh hoặc nhân viên gần nhất để vấn đề có thể được xử lý nhanh chóng và an toàn nhất.

Chính sách này và các chính sách tương tự bao gồm bất kỳ thiết bị ghi âm nào, dù là kỹ thuật số, analog hay cách khác, bao gồm Google Glass, Snapchat Specs hoặc bất kỳ máy ảnh đeo được nào.

Chính sách nghiên cứu thị trường

Chúng tôi không cho phép nghiên cứu thị trường, khảo sát hoặc thu thập thông tin của bên thứ ba ở bất kỳ khu vực công cộng nào — trong nhà hoặc ngoài trời — của Trung Tâm Triển Lãm Hội Nghị Quốc Tế Sky Expo Việt Nam hoặc bất kỳ địa điểm nào khác có sự kiện Manga Comic Con khi chưa được phê duyệt.

Không cho phép mang theo động vật

Nếu bạn nuôi thú cưng, bao gồm cự đà, vẹt, trăn boa hoặc các sinh vật không phải người khác, vui lòng để chúng ở nhà. Trung Tâm Triển Lãm Hội Nghị Quốc Tế Sky Expo Việt Nam sẽ không cho phép động vật vào tòa nhà ngoại trừ động vật phục vụ các công tác & hoạt động của sự kiện hoặc động vật hỗ trợ cho người khuyết tật. Nếu động vật hỗ trợ của bạn không đeo bất kỳ loại ID nào xác định chúng là động vật hỗ trợ cho người khuyết tật thì bạn có thể bị an ninh chặn lại. Để thuận tiện cho bạn, vui lòng liên hệ với BTC trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

Chính sách mua bán và trưng bày triển lãm

Không có hoạt động bán lẻ nào được phép ở bất kỳ đâu trong sự kiện Manga Comic Con trừ khi bạn đã thuê hoặc được phân bổ không gian triển lãm. Điều này bao gồm khu triển lãm, các khu vực chung như hành lang, khu nghỉ ngơi, khu giải trí, khu F&B hoặc các địa điểm bên ngoài, chẳng hạn như khuôn viên Trung Tâm Triển Lãm Hội Nghị Quốc Tế Sky Expo Việt Nam cũng như bất kỳ địa điểm nào của Manga Comic Con. Bán lẻ được giới hạn nghiêm ngặt chỉ cho các nhà triển lãm trong khu vực triển lãm của Manga Comic Con. Ngoài ra, không có hành vi xin tiền boa, phí hoặc quyên góp vì bất kỳ lý do gì, trừ khi bạn có gian hàng, bàn hoặc không gian chính thức do Manga Comic Con phân bổ.

Không được chạy

Vì sự an toàn của tất cả mọi người, hoàn toàn không được chạy ở bất kì đâu trong Manga Comic Con. Điều này bao gồm các phòng, hành lang, trong không gian bên ngoài của chúng tôi và trong Phòng trưng bày, triển lãm ở mọi lúc, đặc biệt là vào buổi sáng khi chúng tôi mở cửa sự kiện lần đầu tiên. Chúng tôi hiểu sự khẩn cấp để đến một gian hàng yêu thích ngay lập tức (hoặc chương trình âm nhạc hay cosplay hoặc chỉ đơn giản là đói bụng), nhưng chạy là một mối nguy hiểm an toàn cho MỌI NGƯỜI, không chỉ đối với mỗi người chạy. Những người bị bắt đang chạy có thể bị nhắc nhở cho đến huỷ tư cách tham dự, vé và bị đuổi khỏi đại hội. Đừng chạy… nó không đáng đâu bạn tôi ơi!

Không ngồi trong lối đi của sảnh triển lãm

Theo lệnh của cảnh sát cứu hỏa, không được phép ngồi ở lối đi / lối ra vào của tất cả khu vực trong khuôn viên sự kiện Manga Comic Con. Phòng chờ được bố trí ở gần khu vực CHECK-OUT, khu vực riêng cho FAN-MEETING, khu vực COSPLAY và gần các điểm bán đồ ăn để thuận tiện cho bạn.

Những món đồ bị cấm tại MCCVN2023

Máy dò kim loại có thể được sử dụng tại một số địa điểm trong khuôn viên sự kiện. Hãy nhớ để máy bay không người lái, bóng bay khí heli, các sản phẩm chứa khí heli, pháo hoa, xe kéo tay, xe đẩy, hành lý có bánh xe, vật nuôi (không bao gồm động vật hỗ trợ) và vật phẩm bị cấm ở nhà. Tuyệt đối không được phép sử dụng đạo cụ hoặc vũ khí hoặc các vật phẩm bị cấm. Chỉ những công an đang thi hành công vụ mới có thể mang súng trong Trung tâm Hội nghị. Tất cả những người khác đều bị nghiêm cấm bất kể giấy phép hoặc địa vị.

Manga Comic Con Vietnam có quyền thay đổi hoặc sửa đổi bất kỳ chính sách hoặc quy tắc nào vào bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo với bất cứ ai.