section 5 image 1

20.000 bạn trẻ tham gia Manga Comic Con 2022

Sự kiện dành cho người yêu thích manga và comic hôm 24/7 thu hút đến hơn 20.000 người, vượt dự kiến ban đầu của ban tổ chức.

Ngày hội về manga và comic diễn ra từ 9h tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận, TP HCM) ban đầu được dự đoán có 10.000 người tham dự. Thực tế, con số này tăng lên gấp đôi với hơn 20.000 bạn trẻ có mặt từ 5h sáng để xếp hàng. Nhiều người trong số này đã di chuyển quãng đường 200 – 300 km. Với số lượng người đông, ban tổ chức đã phải đóng cổng vào sự kiện sớm hơn dự kiến để đảm bảo an ninh. Cuộc thi về hóa trang trong khuôn khổ sự kiện phải dời qua địa điểm khác và tổ chức theo hình thức livestream.

Rất đông người trẻ đến tham gia Manga Comic Con. Ảnh: DTS
Rất đông người trẻ đến tham gia Manga Comic Con. Ảnh: DTS

Hoàng Việt, 22 tuổi cho biết đã rất háo hức trước ngày diễn ra sự kiện nên phải dậy từ 4h để chuẩn bị. “Mình nhận được thông báo về số lượng đăng ký quá đông nên 6h đã có mặt để xếp hàng. Hy vọng năm sau sự kiện sẽ mở rộng quy mô để có thể đón được nhiều người hơn”, Việt nói.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trương Gia Bảo – Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS, đơn vị đồng tổ chức cho rằng đây là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ có cùng sở thích, đam mê. “Manga Comic Con sẽ được tổ chức thường niên mỗi năm một lần để tạo sân chơi cho các bạn trẻ ở Việt Nam và quốc tế”, ông Bảo khẳng định.

Ban tổ chức trao hoa cho khách mời. Ảnh: DTS
Ban tổ chức trao hoa cho khách mời. Ảnh: DTS

Ông Tô Quốc Nghi, đại diện ban tổ chức cho rằng các bạn trẻ Việt Nam đam mê Manga, Comic đang thiếu những sân chơi lớn. Để tham gia các ngày hội tương tự, các bạn trẻ phải mua vé máy bay, vé sự kiện và các khoản chi phí phát sinh để đến các quốc gia như Thái Lan, Singapore.

“Những sự kiện như thế này đang phát triển mạnh tại nhiều nước. Chúng tôi mong muốn tạo ra một sân chơi tương tự, để người trẻ tiếp cận được gần hơn đến văn hóa sự kiện mang hơi hướng cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để các công ty Việt Nam quảng bá thương hiệu của mình đến gần giới trẻ”, ông Nghi nói.

Đông đảo bạn trẻ đầu tư rang phục tham gia chương trình. Ảnh: DTS
Đông đảo bạn trẻ đầu tư rang phục tham gia chương trình. Ảnh: DTS

Trong chương trình tôn vinh các bạn trẻ sáng tạo nội dung qua hình ảnh, hội họa, Liên minh chuyển đổi số DTS đã trao 3 giải thưởng “DTS Artist Award” cho ba tác giả là Thỏ 7 màu, Thăng Fly, Gia Đình Ngộ. Đây là những nhà sáng tạo tài năng có nhiều tác phẩm được đón nhận. Tất cả đã bỏ rất nhiều năm cống hiến cho lĩnh vực Digital Art của Việt Nam. Những nội dung, hình ảnh mà các tác giả này sáng tạo ra, đã thay đổi góc nhìn vào ngành hội họa.

Manga Comic Con 2022 do Liên minh chuyển đổi số DTS, FM Studio và GAM phối hợp tổ chức. Sự kiện quy tụ 50 đơn vị như MVOT, thương hiệu mỹ phẩm The SEAM, Nhà xuất bản Kim Đồng… với 50 gian hàng trưng bày, trải nghiệm về các loại hình văn hóa đại chúng như manga, comic, cosplay…


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *